Costa Cruises

เปิดโลกแห่งความสุขสดใสใต้ท้องฟ้าเหนือมหาสมุทรกับ Costa Cruises เรือสำราญสัญชาติอิตาเลียน ที่มีฐานะเป็นผู้ประกอบการล่องเรือที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นเรือสำราญหนึ่งเดียว ในโลก ที่เน้นการตกแต่งในบรรยากาศและกลิ่นอายคล้ายกับเข้าไปอยู่ในประเทศอิตาลี นอกจากนั้นยังเพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ความบันเทิงชั้นเลิศ และความสุขในสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ที่เรียกว่า “Cruising Italian Style” โดย Costa เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1948 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน และยังคงยืนหยัดที่จะพัฒนาการให้บริการอย่างดีที่สุดแก่นักเดินทางต่อไปเรื่อยๆ ในอนาคต

สำหรับเรือสำราญในเครือ Costa นั้นมีทั้งหมด 15 ลำ โดยตั้งแต่ปี ค.ศ.1990 เป็นต้นมา Costa ได้วางเป้าหมายที่จะสร้างเรือสำราญลำใหม่ที่เน้นการตกแต่งอย่างมีสไตล์ รวมถึงขยายพื้นที่ของเรือให้กว้างขวางกว่าเดิม ต่อมาในปี 2000 Costa Atlantica ก็ได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นที่เมืองเวนิซด้วยขนาดใหญ่ที่สุดตั้งแต่บริษัทเคยสร้างมา จากนั้นในปี 2003 จึงได้เปิดตัว Costa Mediterranea ขึ้นมาอีกลำ รวมทั้ง Costa Magica ที่เปิดตัวในปี 2004, Costa Serena กับ Costa Luminosa และ Costa Pacifica เปิดตัวปี 2009, Costa Deliziosa เปิดตัวปี 2010, Costa Favolosa เปิดตัวปี 2011, Costa Fascinosa เปิดตัวปี 2012 และน้องใหม่ลำล่าสุด Costa Diadema ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2014 นี้ด้วยขนาดที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเรือทั้งหมดของ Costa โดยเน้นการตกแต่งที่หรูหราทันสมัย ทั้งยังสามารถบรรจุผู้โดยสารได้มากถึง 3,700 คน เป็นต้น

PWTExpress_Costa1_resize.jpg

PWTExpress_Costa2_resize.jpg

PWTExpress_Costa3_resize.jpg

PWTExpress_Costa4_resize.jpg

PWTExpress_Costa5_resize.jpg

PWTExpress_Costa6_resize.JPG

PWTExpress_Costa7_resize.JPG

PWTExpress_Costa8_resize.png

5 เหตุผลของการเลือกเดินทางกับเรือสำราญ Costa

ปัจจุบันธุรกิจการล่องเรือท่องเที่ยวดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นก็ทำให้เรือสำราญหลากแบรนด์หลายเชื้อชาติกำเนิดเกิดขึ้นมาแข่งขันกันอย่างคึกคัก โดยเรือแต่ละลำต่างก็ชูจุดขายที่โดดเด่นและแตกต่างกันไป ซึ่งก็ช่วยใ ห้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกสรรการเดินทางที่ตรงใจและตรงกับความต้องการของตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้น โดย Costa เองก็ได้โชว์วิสัยทัศน์ของตัวเองโดยเน้นนโยบายในด้านต่างๆ เช่นกัน

ความสุขดั่งใจต้องการ

Costa ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญกับเวลาอันมีค่าของนักเดินทางท่องเที่ยว ดังนั้นสิ่งที่นักเดินทางทุกคนควรจะได้รับก็คือการบริการในระดับ 5 ดาว อันถือเป็นหัวใจสำคัญของเรือสำราญแบรนด์นี้เป็นอันดับแรกๆ เสมือนเป็นโบนัสสำหรับจุดเริ่มต้นของการเดินทางของนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาใช้บริการ

ค้นพบโลกใหม่ที่แตกต่าง

หากการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ อาจทำให้หลายๆ คนเบื่อหน่ายจนไม่อยากจะออกไปไหนนอกจากนอนพักผ่อนอยู่กับบ้าน Costa ได้นำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ในหนึ่งครั้งของการเดินทาง ด้วยหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแบบพาโนโนรามาที่ท่านอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ผ่อนคลายความเมื่อยล้า

การเดินทางไปกับเรือสำราญในเครือ Costa สามารถทำให้นักเดินทางละทิ้งเหตุของความเครียดต่างๆ รวมถึงปัญหาในชีวิตอันแสนหนักอึ้งได้ด้วยหลากหลายกิจกรรมที่ให้ความสุข สนุก และผ่อนคลาย ผ่านการเดินทางไปบนมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ไพศาลและเงียบสงบ ซึ่งห่างไกลจากสังคมอันเคร่งเครียดในแบบเดิมๆ ที่ท่านต้องประสบอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

ราคา

ทุกครั้งที่ต้องควักกระเป๋าใช้จ่าย แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนต้องการนั่นก็คือสิ่งที่ดีที่สุดและคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไปมากที่สุด ซึ่ง Costa เองเข้าใจถึงความคาดหวังของนักเดินทางทุกท่าน ดังนั้นสิ่งที่นักเดินทางควรต้องได้รับกลับไปก็คือสิ่งที่เกินความคาดหวังในทุกแง่มุม

อีกหนึ่งทางเลือกของการเดินทาง

จุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางทุกคนคืออีกสิ่งหนึ่งที่ Costa ให้ความสำคัญเช่นกัน เพื่อให้เรือสำราญทุกลำของ Costa คืออีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดของการเดินทางท่องเที่ยวทางทะเล ซึ่งสิ่งที่นักเดินทางควรได้รับก็คือ เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือและตื่นตาตื่นใจไปกับทุกจุดหมายปลายที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด

Costa Fascinosa ได้ชื่อว่าเป็นเรือสำราญที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อย่างแท้จริง ด้วยการออกแบบตกแต่งอย่างสร้างสรรค์โดยสถาปนิกผู้มีชื่อเสียง 2 ท่านคือ Luchino Visconti และ David Lync ซึ่ง Costa Fascinosa เป็นเรือสำราญลำใหญ่ที่มีน้ำหนักมากถึง 114,500 ตัน สามารถรองรับผู้โดยสารได้ทั้งหมด 3,000 คน โดยมีจุดหมายปลายทางของการเดินทางล่องเรือในยุโรปและรอบๆ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เส้นทางอเมริกาใต้และทวีปแอนตาร์กติกา และการล่องเรือข้ามหาสมุทรแอตแลนติก ภายใต้ความสะดวกสบายบนเรือที่มีให้อย่างครบครัน ทั้งร้านอาหาร สปา สระว่ายน้ำ จอภาพยนตร์ ผับ บาร์ กาสิโน เวทีการแสดง สนามกีฬาอเนกประสงค์ ฯลฯ โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้

Restaurants & Bars

ในหมวดหมู่นี้ประกอบไปด้วย 5 ร้านอาหาร รวมทั้งร้านอาหารภายในคลับ Samsara Spa ที่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากไม่ได้สำรองห้องพักที่ได้รวมอาหารภายในคลับเอาไว้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังประกอบไปด้วยผับ และบาร์อีก 13 แห่ง ซึ่งรวมทั้งคอนยัคและซิการ์บาร์ กับช็อกโกแลตบาร์ที่เด็กๆ ต่างชื่นชอบ

Wellness & Sport

ในส่วนนี้จะประกอบไปด้วยสปา Samsara ที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 6,000 ตารางเมตร โดยภายในแบ่งออกเป็นสองระดับ ซึ่งประกอบไปด้วยโรงยิม ห้องอาบน้ำ สระว่ายน้ำ  ห้องบำบัด ซาวน่า ห้องอาบน้ำแบบตุรกี ลานอาบแดด นอกจากนั้นในส่วนพื้นที่อื่นๆ ภายในเรือยังมีทั้งสระว่ายน้ำจากุชชี่ถึง 5 สระ และสระว่ายน้ำใหญ่ถึง 4 สนามกีฬาอเนกประสงค์ และลู่วิ่งกลางแจ้ง

Entertainment & Shopping

นักเดินทางสามารถพักผ่อนและสนุกสนานไปกับกิจกรรมภายในหมวดนี้ ทั้งโรงภาพยนตร์ 4D โรงละครที่แบ่งออกเป็นสามระดับ กาสิโน ดิสโก้ สระว่ายน้ำบนดาดฟ้าเรือที่มีจอภาพยนตร์ขนาดยักษ์และหลังคากระจกบานเลื่อน สนามรถแข่งแกรนด์กรังปรีซ์จำลอง สไลเดอร์ จุดให้บริการอินเทอร์เน็ตระบบไวไฟ ห้องสมุด ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ และสระว่ายน้ำเด็ก

การพักผ่อนที่เลือกได้ตามใจกับห้องพักมาตรฐานในระดับ 5 ดาว

Costa Fascinosa ประกอบไปด้วยห้องพักที่มากถึง 1,508 ห้อง ซึ่งมีทั้งหมด 5 แบบ ในระดับราคาที่แตกต่างกันตามแต่ขนาดของห้อง การตกแต่ง และบริการเสริม อย่างไรก็ดี มัชรูมทราเวลจะขออนุญาตแนะนำห้องพักเพียง 3 ระดับเท่านั้น นั่นก็คือห้องพักในแบบ Inside Cabins, Outside Cabins with Ocean Viewe และ Cabins with Private Ocean View Balcony โดยทุกห้องพักแม้จะแตกต่างกัน แต่ก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เหมือนกันทุกห้อง ซึ่งได้แก่ เครื่องปรับอากาศที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ โทรทัศน์จอแบนระบบโต้ตอบ เครื่องเป่าผม ตู้เซฟ ผ้าขนหนูที่เปลี่ยนให้ทุกวัน อุปกรณ์ของใช้ภายในห้องน้ำ มินิบาร์ และส่วนที่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอย่างรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง และอินเทอร์เน็ตไร้สายภายในห้องพัก

Inside Cabins: ห้องพักในระดับ Inside Cabins ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 569 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งห้องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเซฟค่าใช้จ่าย และต้องการสนุกสนานกับกิจกรรมอื่นๆ บนเรือมากกว่าการอยู่เพียงในห้องพักเท่านั้น แต่ในเรื่องของความสะดวกสบาย ห้องพักในระดับ Inside Cabins ก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันเหมือนกับห้องพักประเภทอื่นๆ เช่นกัน

Outside cabins with ocean view: ราคาเริ่มต้นสำหรับห้องพักในระดับนี้จะอยู่ที่ 769 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งจุดเด่นของ Outside cabins with ocean view คือหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองออกไปเห็นวิวทะเลที่สวยงามได้ทั้งในเวลากลางวัน และใต้แสงเงาของดวงจันทร์

Cabins with Private Ocean view balcony:  ราคาเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ 1,019 เหรียญสหรัฐฯ โดยห้องในระดับนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความหรูหรา ด้วยระเบียงส่วนตัวที่ให้มุมมองของวิวทะเลในแบบพาโนรามาไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดๆ ก็ตาม นอกจากนั้นภายในห้องยังประกอบไปด้วยมุมพักผ่อนที่มีพร้อมทั้งโต๊ะและโซฟาสำหรับการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจการเดินทางท่องเที่ยวยุโรปในมุมมองที่แตกต่างบนเรือสำราญที่โดดเด่นด้วยความหรูหราทันสมัยในแบบอิตาเลียนแท้ๆ ด้วยการตกแต่งในธีม Cruising Italian Style พร้อมแวะท่องเที่ยวหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโลก และผ่อนคลายความเมื่อยล้าที่ Samsara Spa ที่ได้ชื่อว่าเป็นสปาที่ดี่ที่สุดในท้องทะเล Costa Fascinosa คือหนึ่งในเรือสำราญในเครือ Costa ที่ได้รับการการันตีถึงความน่าเชื่อถือด้วยการดำเนินกิจการมาอย่างยาวนานกว่า 66 ปี